CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0334597884

Chứng minh tài chính đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ việc mua nhà, vay vốn ngân hàng cho đến du học hay xin visa. Tài chính ổn định và minh bạch không chỉ giúp bản thân và gia đình có cuộc sống ổn định mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Trong bối cảnh kinh tế không ngừng biến động, việc chứng minh tài chính trở nên ngày càng quan trọng và cần thiết. Hãy cùng CMTC Việt Nam tìm hiểu về Chứng Minh Tài Chính | Thủ Tục, Hồ Sơ, Quy Trình một cách hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Chứng minh tài chính là gì?
Chứng minh tài chính (Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) là quá trình cá nhân, nhóm người hay doanh nghiệp chứng minh với cơ quan lãnh sự rằng họ có đủ khả năng tài chính để thực hiện các mục đích nhập cảnh vào một quốc gia theo như đã khai báo trong hồ sơ.

Cụ thể hơn:

Khi muốn nhập cảnh vào một quốc gia, cá nhân cần phải chứng minh bản thân có đủ kinh tế để chi trả cho chuyến đi, không làm gánh nặng hay có ý đồ thực hiện các hoạt động phi pháp ở quốc gia đó.

Chứng minh tài chính được áp dụng cho hầu hết các mục đích nhập cảnh như du lịch, thăm thân, công tác, du học, điều trị y tế, v.v. Tuy nhiên, mỗi mục đích sẽ có yêu cầu về số tiền chứng minh tài chính khác nhau.

Ví dụ, đi du lịch cần chứng minh khoảng 100 triệu VND trong sổ tiết kiệm, trong khi đi du học có thể cần chứng minh tới 1 tỷ VND.

Vậy nói tóm lại, chứng minh tài chính là một thủ tục quan trọng để cá nhân có thể chứng minh khả năng tài chính của mình khi muốn nhập cảnh vào một quốc gia.

Chứng minh tài chính là gì?

Mục đích của việc chứng minh tài chính
Đối với du lịch: Để xin được visa, bạn phải chứng minh rằng mình có nguồn thu nhập ổn định. Mục đích là để đảm bảo rằng bạn có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt và đã tích lũy được một số tiền trong sổ tiết kiệm, đủ để tài trợ cho chuyến du lịch của mình.

Đối với du học: Bạn cần tích lũy một số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải cho việc học tập và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học tại nước ngoài. Gia đình bạn cũng phải có nguồn thu nhập ổn định, tích lũy hàng tháng, hàng quý, và hàng năm để đảm bảo khả năng tài chính cho việc học tập.

Lượng tiền trong sổ tiết kiệm: Không có một yêu cầu cụ thể nào về số tiền bạn cần có trong sổ tiết kiệm, vì mỗi quốc gia sẽ có mức chi phí sinh hoạt và học phí trung bình khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải có một kế hoạch tài chính hợp lý để thuyết phục lãnh sự quán.

Ví dụ về sự hợp lý: Người bảo lãnh có mức thu nhập 20 triệu mỗi tháng không thể dành dụm được 1 tỷ đồng trong tài khoản chỉ trong một năm. Hồ sơ chứng minh tài chính cho một người đi học 3 năm tất nhiên phải có số tiền nhiều hơn người đi học 1 năm. Tương tự, nếu đi cả gia đình thì cần nhiều tài chính hơn so với chỉ một người đi.

Mục đích của việc chứng minh tài chính

Phương thức chứng minh tài chính bao gồm những gì
Chứng minh tài chính khi xin visa thường gồm hai phần chính: Sổ tiết kiệm và Chứng minh thu nhập. Hai phần này bổ sung cho nhau, giúp thể hiện khả năng tài chính của bạn để chi trả học phí, sinh hoạt phí hoặc chi phí du lịch, và giải thích nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm.

Sổ tiết kiệm
Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư. Đối với visa du lịch, số tiền cần chứng minh sẽ ít hơn so với visa du học. Số tiền cụ thể và thời gian từ khi mở sổ đến khi nộp hồ sơ visa sẽ linh động tùy theo yêu cầu của quốc gia mà bạn xin visa và mục đích chuyến đi.

Hiện nay, có nhiều trường hợp vay mượn tiền từ người thân để mở sổ tiết kiệm, lấy xác nhận số dư và tất toán ngay sau đó. Tuy nhiên, một số Đại sứ quán yêu cầu giấy xác nhận số dư tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa hoặc yêu cầu đối chiếu sổ tiết kiệm gốc. Nếu sổ tiết kiệm không còn, khả năng bị từ chối visa là rất cao. Do đó, tốt nhất là duy trì sổ tiết kiệm từ ngày mở đến khi nộp hồ sơ xin visa và hoàn thành phỏng vấn.

Phương thức chứng minh tài chính bao gồm những gì

Hồ sơ chứng minh thu nhập
Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn còn phải chứng minh nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm là từ thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm. Một số quốc gia có thể không bắt buộc hồ sơ này. Thu nhập hàng tháng cần đủ để tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt.

Ví dụ, bạn xin visa du lịch Đức và Đại sứ quán yêu cầu sổ tiết kiệm có 800 triệu đồng, mở trước thời điểm xin visa và kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Nếu bạn đi làm 4 năm, bạn cần chứng minh tích lũy được 800 triệu đồng chia cho 48 tháng, tức là 16,7 triệu đồng mỗi tháng. Tổng thu nhập hàng tháng của bạn, bao gồm chi phí sinh hoạt, nên là trên 20 triệu đồng.

Nguồn thu nhập được Đại sứ quán chấp nhận

 • Thu nhập từ lương
 • Thu nhập từ cho thuê tài sản
 • Thu nhập từ công ty riêng hoặc hộ kinh doanh cá thể
 • Thu nhập từ cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh
 • Thu nhập từ nông, lâm, ngư nghiệp

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu bất động sản, căn hộ, xe hơi, nên bổ sung vào hồ sơ để tăng tính thuyết phục và làm đẹp hồ sơ của bạn.

Một số hồ sơ liên quan chứng minh tài chính cần thiết bạn nên biết 
Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong việc chứng minh tài chính. Với các lãnh sự quán, họ cần thấy rằng bạn có tài sản có tính thanh khoản cao, trong đó tiền mặt là tài sản có tính thanh khoản cao nhất. Tuy nhiên, không ai có thể yêu cầu bạn mang theo toàn bộ số tiền mặt, do đó, sổ tiết kiệm trở thành giải pháp tốt nhất. Hồ sơ cần có sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư do ngân hàng cấp.

Số tiền trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tùy theo mục đích của bạn. 

Ví dụ, mức yêu cầu cho du học thường cao hơn so với du lịch hoặc thăm người thân. Thời gian mở sổ tiết kiệm trước khi xin visa thường từ 28 ngày đến 6 tháng. Để an toàn, nếu bạn dự định đi du học, nên chuẩn bị sổ tiết kiệm từ 3 đến 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Có trường hợp nhiều người không đủ tiền mặt, phải vay mượn từ người thân để làm sổ tiết kiệm và lấy giấy xác nhận số dư từ ngân hàng, sau đó tất toán ngay. Tuy nhiên, một số lãnh sự quán yêu cầu nộp giấy xác nhận số dư gần nhất hoặc sổ tiết kiệm gốc. Do đó, giải pháp an toàn nhất là duy trì số tiền trong sổ tiết kiệm kể từ khi mở cho đến khi hoàn thành nộp hồ sơ.

Hồ sơ chứng minh thu nhập
Hồ sơ chứng minh thu nhập cần thiết cho những người có nhu cầu du học, trong khi đối với du lịch, thủ tục này đơn giản hơn nhiều. Bộ hồ sơ này nhằm chứng minh khả năng chi trả hàng tháng, hàng quý và hàng năm của bạn, cũng như nguồn gốc hình thành tài sản và sổ tiết kiệm. Chỉ những nguồn thu nhập hợp pháp sau đây mới được chấp nhận:

 • Thu nhập từ lương hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.
 • Chứng minh là chủ sở hữu công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể.
 • Thu nhập từ việc cho thuê tài sản (nhà, xe…).
 • Thu nhập từ cổ phần, góp vốn kinh doanh và cổ phiếu.
 • Thu nhập từ kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp.

Điều quan trọng là thu nhập hàng tháng phải hợp lý và đủ trang trải chi phí sinh hoạt. Ví dụ, nếu chi phí du học Mỹ một năm là 700 triệu đồng và bạn có sổ tiết kiệm 800 triệu đồng, thu nhập hàng tháng cần thiết phải đủ để tích lũy số tiền này sau khi trừ chi phí sinh hoạt.

Giấy tờ xác nhận số dư tài khoản
Ngoài sổ tiết kiệm, bạn cần nộp thêm các chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Mức yêu cầu về số tiền tối thiểu trong tài khoản sẽ khác nhau tùy theo yêu cầu của từng quốc gia và mục đích ra nước ngoài. Một số lãnh sự quán còn yêu cầu cung cấp bản sao thẻ tín dụng quốc tế. Khi photo thẻ tín dụng, bạn nên che đi 8 số ở giữa và 3 số xác nhận ở mặt sau để tránh bị đánh cắp thông tin.

Các nước yêu cầu chứng minh nguồn gốc số tiền trong tài khoản. Do đó, bạn nên nộp thêm giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của mình. Nếu sổ tiết kiệm của bạn có nhiều tiền, bạn cần chuẩn bị giấy tờ rõ ràng để chứng minh nguồn thu nhập đó hợp pháp. Những công việc có thu nhập cao và giữ chức vụ trong công ty (như trưởng phòng, giám đốc) sẽ tăng độ tin cậy cho hồ sơ của bạn.

Giấy tờ chứng minh các hoạt động tài chính
Bạn cần chuẩn bị bản sao sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Lãnh sự quán sẽ xem xét kỹ tình hình hoạt động tài chính của bạn trước khi cấp visa. Nếu các khoản thu chi được quản lý đều đặn và hợp lý, bạn sẽ có điểm cộng rất lớn. Ngược lại, nếu tình hình tài chính của bạn thất thường, hồ sơ của bạn sẽ bị đánh giá không cao.

Đối tượng nào cần đến dịch vụ chứng minh tài chính
Không phải ai cũng phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính. Những đối tượng chủ yếu cần thực hiện và sử dụng dịch vụ này là những người có nhu cầu xin visa đi nước ngoài, bao gồm:

Du học sinh: Cần chứng minh đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1-2 năm đầu, thường được bảo lãnh bởi cha mẹ.

Khách du lịch: Cần chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi.

Người muốn thăm thân: Cần chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi thăm người thân tại nước ngoài.

Người đi chữa bệnh: Cần chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi chữa bệnh ở nước ngoài.

Người đi công tác: Cần chứng minh đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi công tác.

Người xin định cư: Cần chứng minh đủ tài chính để đáp ứng các yêu cầu về định cư.

Việc chứng minh tài chính là bắt buộc đối với những đối tượng này khi xin visa đi nước ngoài.

Bảng giá chứng minh tài chính mới nhất

BẢNG GIÁ SỔ TIẾT KIỆM LÙI NGÀY

Bảng giá dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH HIỆN TẠI

Bảng giá dịch vụ chứng minh tài chính sổ hiện tại

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NHẬT BẢN

Bảng giá dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật Bản

BẢNG GIÁ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC

Bảng giá dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

BẢNG GIÁ CHỨNG MINH TÀI CHÌNH DU HỌC ĐÀI LOAN

Bảng giá dịch vụ chứng minh tài chính du học Đài Loan

Dịch vụ chứng minh tài chính uy tín
Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ chứng minh khả năng tài chính được mở ra. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều địa chỉ được mở ra với mục đích lừa đảo. Những địa chỉ này thường có những chiêu trò để lôi kéo khách hàng, đối tượng chủ yếu là những người nông dân không có điều kiện tiếp cận nhiều với công nghệ thông tin.

Để chứng minh tài chính, cần rất nhiều thủ tục phức tạp, và sẽ có nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị, nhất là về các loại giấy tờ. Vì vậy, việc chọn một dịch vụ chứng minh tài chính uy tín sẽ rất quan trọng. Nếu chọn địa chỉ uy tín, quá trình chuẩn bị của bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Các dịch vụ chứng minh tài chính uy tín sẽ giống như kim chỉ nam, giúp bạn thực hiện các thủ tục một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Một địa chỉ cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín mà bạn có thể tin tưởng sử dụng là CMTC Việt Nam. 

Những lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ tại CMTC Việt Nam
CMTC Việt Nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín và chất lượng hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đội ngũ nhân sự am hiểu luật pháp, có trình độ cao, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng chứng minh khả năng tài chính của họ.

Khi đến với CMTC Việt Nam, quý khách sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp cùng sự phục vụ tận tâm, chu đáo. Dưới đây là những ưu điểm nổi trội của chúng tôi:

Uy tín hàng đầu: Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tài chính, phục vụ khách hàng bằng tất cả đam mê. Uy tín lâu năm trong lòng khách hàng luôn là niềm tự hào của chúng tôi và là động lực để chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.

Giá thành hợp lý: Giá dịch vụ của chúng tôi rất phải chăng và phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng.

Thủ tục nhanh chóng: Chúng tôi cam kết thực hiện thủ tục chứng minh tài chính một cách đơn giản, nhanh chóng và gọn lẹ.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi không chỉ chuyên nghiệp mà còn có chuyên môn cao, luôn tận tình tư vấn để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp về chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính du lịch cần những loại tài liệu nào?

Các tài liệu thường được yêu cầu bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm.
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
 • Chứng từ thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động.
 • Giấy tờ sở hữu tài sản (nhà cửa, xe cộ, chứng khoán).
 • Báo cáo thuế hoặc xác nhận nộp thuế.

Sổ tiết kiệm cần có số dư bao nhiêu để đủ điều kiện chứng minh tài chính du lịch?

 • Số dư trong sổ tiết kiệm cần đủ để trang trải các chi phí dự kiến của chuyến đi, bao gồm vé máy bay, chỗ ở, ăn uống, và các chi phí khác. Mỗi quốc gia có yêu cầu khác nhau, nhưng thường ít nhất là từ $5,000 đến $10,000 hoặc tương đương.

Sổ tiết kiệm cần được mở trong bao lâu trước khi nộp hồ sơ xin visa?

 • Thường thì sổ tiết kiệm cần được mở ít nhất từ 3 đến 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa. Một số quốc gia có thể yêu cầu sổ tiết kiệm phải duy trì số dư liên tục trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tôi có thể sử dụng tài sản của người thân để chứng minh tài chính không?

 • Có, bạn có thể sử dụng tài sản của người thân, nhưng bạn cần có thư bảo lãnh từ người thân đó và các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Một số cơ quan lãnh sự yêu cầu thêm các giấy tờ xác nhận thu nhập và tài sản của người bảo lãnh.

Tôi cần chứng minh tài chính trong bao lâu?

 • Thời gian cần chứng minh tài chính thường là trong suốt thời gian bạn dự định lưu trú tại quốc gia đó. Bạn cần đảm bảo có đủ tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • CMTC Việt Nam - Trụ sở Hà Nội

Địa chỉ: 296 Đường Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: Ms. Phương 0334597884

 • CMTC Việt Nam - Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 84 Hồ Thị Kỷ, Quận 10, TP. HCM

Hotline:  Ms. Phương 0334597884

 • CMTC Việt Nam - Văn phòng Đà Nẵng

Địa chỉ: 34 Nguyễn Phi Khanh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline:  Ms. Phương 0334597884

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA Thành Công 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!