CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0334597884

Du học Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn phổ biến đối với nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc chuẩn bị tài chính không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Trong bài viết Chứng minh tài chính du học Nhật Bản chi tiết từ A đến Z, CMTC Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin một cách cụ thể và chi tiết nhất để giúp bạn có thể rút gọn thời gian và kinh phí nhé.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản được hiểu như thế nào?

Chứng minh tài chính để du lịch hoặc du học tại Nhật Bản là một yêu cầu quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa. Đây là cách để bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng tài chính của mình với Đại sứ quán Nhật Bản.

Đối với du lịch Nhật Bản, chứng minh tài chính được sử dụng khi nộp hồ sơ xin visa du lịch. Các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng gần nhất
 • Chứng minh thu nhập ổn định (như bảng lương, hợp đồng lao động, v.v.)
 • Các tài sản khác như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, v.v.

Điều này cho thấy bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến du lịch tới Nhật Bản mà không phải ở lại làm việc bất hợp pháp.
Đối với du học Nhật Bản, việc chứng minh tài chính cũng rất quan trọng. Trước tiên, bạn cần chứng minh khả năng tài chính để được nhận thư mời nhập học từ trường. Sau đó, khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt phí và các chi phí khác trong suốt thời gian học tập tại Nhật.
Việc chuẩn bị đầy đủ các tài liệu chứng minh tài chính sẽ giúp bạn tăng cơ hội được cấp visa du lịch hoặc du học tại Nhật Bản.

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Trong những năm gần đây, nhiều người đã lợi dụng danh nghĩa du học Nhật Bản để lao động “bất hợp pháp” tại quốc gia này. Vì vậy, việc chứng minh tài chính ngày càng được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Chứng minh tài chính là một loại giấy tờ quan trọng nhằm thiết lập sự tin tưởng với cơ quan xét duyệt Nhật Bản. Điều này giúp họ thấy rằng bạn nghiêm túc trong việc du học và bạn cùng gia đình có khả năng chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt. Điều này cũng chứng minh rằng bạn không có ý định định cư bất hợp pháp hay làm thêm quá số giờ quy định tại Nhật Bản. Đây là loại giấy tờ cần thiết để bạn có được thư mời nhập học từ các trường Nhật Bản và làm hồ sơ xin visa du học tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp du học sinh không cần chứng minh tài chính. Điều này thường áp dụng cho du học sinh có quốc tịch tại các nước phát triển, nơi mà thu nhập đủ để họ du học tại Nhật Bản một cách dễ dàng, và ít có khả năng họ sẽ lợi dụng visa để làm thêm. Thêm vào đó, những học sinh nhận được học bổng chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbusho) cũng không cần phải chứng minh tài chính.

Cần chuẩn bị những gì khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật Bản

Bên cạnh việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

 • Hộ chiếu: Đăng ký tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an cấp tỉnh, thành phố.
 • Giấy lưu trú tại Nhật Bản: Thường do trường dạy tiếng Nhật cấp cho bạn.
 • Giấy gọi nhập học: Từ trường mà bạn sẽ theo học.
 • Giấy khám sức khỏe tổng quát.
 • Đơn xin visa du học Nhật Bản.
 • Ảnh 4,5 x 4,5 cm: Chụp trong vòng 06 tháng gần đây nhất.
 • Chứng minh thu nhập cá nhân.

Điều kiện để du học Nhật Bản

Để du học tại Nhật Bản, bạn cần hội đủ các điều kiện sau:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ bậc Trung học phổ thông trở lên.
 • Trình độ tiếng Nhật: Có bằng sơ cấp tiếng Nhật.
 • Tài chính: Có đủ nguồn tài chính cho việc du học.
 • Trình độ tiếng Anh: Có thể cần thêm bằng TOEIC hoặc TOEFL với một mức điểm tùy thuộc vào yêu cầu của trường tại Nhật Bản.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những tài sản được đánh giá cao nhất khi xin visa du học Nhật Bản bởi tính thanh khoản cao và khả năng rút ra khi cần sử dụng. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản không yêu cầu cụ thể số tiền trong sổ tiết kiệm, nhưng bạn cần đảm bảo số dư tối thiểu để thanh toán các khoản phí trong năm đầu tiên.

Vậy cần bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Nhật Bản? Theo kinh nghiệm của CMTC Việt Nam, sổ tiết kiệm nên có số dư tối thiểu khoảng 500 - 600 triệu VNĐ. Bên cạnh đó, sổ của bạn phải được mở ít nhất 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Ví dụ, nếu bạn nộp hồ sơ vào tháng 6/2024, thì sổ tiết kiệm cần được mở từ tháng 2 - 3/2024.

Thu nhập hàng tháng của gia đình

Nguồn thu nhập hàng tháng nhằm chứng minh được nguồn gốc số tiền bạn đang sở hữu trong sổ tiết kiệm. Đây cũng là nguồn tài chính đảm bảo quá trình học tập của bạn sẽ suôn sẻ, không bị gián đoạn. Thu nhập hàng tháng có thể đến từ kinh doanh, lương tháng, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe,…

Vậy có phải có càng nhiều tiền trong sổ tiết kiệm, việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn? Không hẳn thế. Khi bạn sở hữu nhiều tiền trong sổ tiết kiệm, việc chứng minh nguồn gốc số tiền sẽ phức tạp và thủ tục nhiều hơn. Việc chứng minh tài chính vừa đủ sẽ tốt hơn so với việc chứng minh mức tài chính quá cao.

Chứng minh tài chính thu nhập của người bảo lãnh

Người bảo trợ tài chính cho du học sinh thường là những người có mối quan hệ huyết thống như ba mẹ, vợ chồng, cô dì, chú bác,... và cần có giấy tờ chứng minh mối quan hệ này, chẳng hạn như sổ hộ khẩu.

Nếu bạn được doanh nghiệp đề cử ra nước ngoài học tập, chủ doanh nghiệp sẽ là người bảo lãnh tài chính.

Người bảo trợ cần chứng minh tài chính của mình trong 3 năm gần đây với các giấy tờ sau:

Đối với người bảo lãnh cá nhân:

 • Hợp đồng lao động: Cần có bản hợp đồng lao động, thời gian làm việc tối thiểu từ 3 năm trở lên. Văn bản cần ghi cụ thể mức lương, thời hạn hợp đồng, trách nhiệm, quyền lợi,…
 • Bảng lương: Cung cấp bảng lương trong vòng 3 năm gần đây (tối thiểu khoảng 25 triệu/tháng hoặc 300 triệu/năm).
 • Giấy tờ kê khai thuế thu nhập cá nhân.
 • Văn bản bổ nhiệm, thăng chức (nếu có).
 • Sổ bảo hiểm xã hội.

Đối với doanh nghiệp là người bảo trợ:

Giấy đăng ký thành lập công ty hoặc giấy phép kinh doanh: Công ty đã thành lập trên 3 năm.

 • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế: Cung cấp báo cáo trong vòng 3 năm gần đây.
 • Phiếu lương: Lương trả cho Giám đốc.
 • Văn bản kê khai thuế thu nhập cá nhân của Giám đốc.
 • Hợp đồng giao dịch với khách hàng: Nộp khoảng 10 bản.

Các dạng tài sản khác

Ngoài các giấy tờ trên, bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ như: Quyền sở hữu sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt xe,... để tăng tỷ lệ đậu visa cao hơn.

Bảng giá chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Những lưu ý khi thực hiện chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Bạn đã nêu rất nhiều trường hợp có tài chính nhưng không được xét duyệt khi nộp hồ sơ xin visa. Tóm lại, những trường hợp này thường gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính do:

Bố mẹ có thu nhập nhưng không đóng thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm xã hội đầy đủ hoặc chỉ đóng ở mức rất thấp. Điều này khiến nguồn thu nhập của họ trở nên khó xác minh.

Bố mẹ có doanh nghiệp tư nhân hoặc hoạt động kinh doanh nhưng chỉ đóng thuế khoán hoặc mức thuế hàng quý rất thấp. Điều này cũng gây khó khăn trong việc chứng minh mức thu nhập thực tế.

Bố mẹ đứng tên người khác để kinh doanh, nhằm trốn tránh nghĩa vụ thuế. Điều này khiến nguồn thu nhập của họ không thể xác minh được.

Bố mẹ kinh doanh bất động sản nhưng có sự chênh lệch giữa hợp đồng công chứng và hợp đồng thực tế. Điều này được sử dụng để giảm tiền đóng thuế thu nhập cá nhân.

Bố mẹ làm nông, chăn nuôi, thủy sản nhưng không có đầy đủ giấy tờ chứng minh các khoản thu chi, chỉ có một số giấy tờ bất động sản.

Những trường hợp khó xác minh tài chính như vậy thường bị từ chối khi nộp hồ sơ xin visa. Cơ quan thẩm định visa cần đảm bảo rằng nguồn tài chính của người xin visa là hợp pháp và đủ để chi trả cho chuyến đi.

Nên làm chứng minh tài chính du học Nhật Bản ở đâu

Dịch vụ làm visa Nhật của CMTC Việt Nam được đánh giá cao về uy tín và chất lượng bởi khách hàng sử dụng. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm visa du học Nhật tại Việt Nam.

Để thuận tiện và nhanh chóng hoàn thành thủ tục làm visa du học Nhật, CMTC Việt Nam đã tạo ra một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các quy định liên quan đến visa Nhật, họ mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng về dịch vụ của mình.

Ngoài ra, CMTC Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như tư vấn về hồ sơ,... Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa du học, hãy liên hệ với CMTC Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp khi chứng minh tài chính du học nhật bản

Chứng minh tài chính du học Nhật cần bao nhiêu tiền?

 • Ngoài số tiền cần để mở sổ tiết kiệm, nếu bạn tự chứng minh tài chính thì sẽ không mất thêm khoản phí nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn nhờ các công ty du học Nhật làm dịch vụ, phí có thể khoảng 3 triệu đồng.

Trường hợp nào du học Nhật không cần chứng minh tài chính?

Nếu bạn nhận được học bổng toàn phần, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Một số học bổng toàn phần bạn có thể xin bao gồm:

 • Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (MEXT)
 • Học bổng Aoyama
 • Học bổng Qũy lưu học sinh Châu Á (Joho)
 • Học bổng Sasayama
 • Học bổng du học Nhật Bản toàn phần ASEAN
 • Học bổng Nishino
 • Học bổng Asahi
 • Học bổng trình độ thạc sĩ JDS

Tại sao có sổ tiết kiệm vẫn phải chứng minh thu nhập người bảo lãnh?

 • Số dư trong sổ tiết kiệm chỉ đảm bảo chi phí trong năm đầu tiên. Những năm tiếp theo, bạn sẽ cần sự hỗ trợ tài chính từ gia đình. Vì vậy, Đại sứ quán yêu cầu người bảo lãnh chứng minh thu nhập để đảm bảo học sinh có đủ nguồn lực tài chính cho suốt khóa học.

Chứng minh tài chính du học Nhật mất bao lâu?

 • Sau khi tiếp nhận thông tin, CMTC Việt Nam sẽ liên hệ ngân hàng để thực hiện dịch vụ. Thời gian hoàn thành thường không quá 24 giờ

Chi phí du học Nhật Bản khoảng bao nhiêu?

Học phí:

 • Trường công: Khoảng 540,000 Yên/năm + phí nhập học khoảng 280,000 Yên.
 • Trường tư thục: Từ 875,000 – 3,700,000 Yên/năm + phí nhập học từ 235,000 – 1,300,000 Yên/năm.

Phí sinh hoạt và ăn uống:

 • Phí ăn uống: Khoảng 180,000 Yên/năm (tự nấu).
 • Phí chỗ ở:
 • Ký túc xá: Khoảng 160,000 Yên/3 tháng (khu vực Tokyo).
 • Thuê nhà: 30,000 – 50,000 Yên/tháng.
 • Thuê nhà cùng người bản địa: 80,000 – 100,000 Yên/tháng (đã bao gồm mọi khoản chi phí).

Phụ phí khác:

 • Tiền điện thoại: Khoảng 2,000 Yên/tháng.
 • Tiền đi lại: Khoảng 3,000 Yên/tháng.

Các chi phí khác như tiêu vặt, các khoản phát sinh: Khoảng 180,000 – 200,000 Yên/năm

Liên hệ chứng minh tài chính du học Nhật Bản giá tốt tại CMTC Việt Nam

CMTC Việt Nam - Trụ sở Hà Nội

 • Địa chỉ: 296 Đường Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: Ms. Phương 0334597884

CMTC Việt Nam - Văn phòng Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 84 Hồ Thị Kỷ, Quận 10, TP. HCM
 • Hotline:  Ms. Phương 0334597884

CMTC Việt Nam - Văn phòng Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 34 Nguyễn Phi Khanh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Hotline:  Ms. Phương 0334597884

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA Thành Công 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!