CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0975158747

BẠN ĐANG CÓ TIỀN GỬI Ở NGÂN HÀNG? TẠI SAO KHÔNG CHO THUÊ SỔ TIẾT KIỆM?

Tại sao lại có nhu cầu thuê sổ tiết kiệm?

Để xin được VISA du học/du lịch/định cư ở nước ngoài, hầu hết các trường ở nước sở tại hoặc Đại sứ quán (ĐSQ) đều yêu cầu người xin VISA phải chứng minh được mình có đủ nguồn tài chính để chi trả cho việc du học/du lịch dưới hình thức SỔ TIẾT KIỆM (STK) ở ngân hàng. Đặc biệt hơn nữa, có một số nước yêu cầu STK phải được gửi ở ngân hàng một khoảng thời gian nhất định so với thời điểm nộp hồ sơ xin VISA, ví dụ như Hàn Quốc (phải có STK gửi từ trước đó 3-6 tháng), Anh (phải có STK gửi trước 28 ngày), Tây Ban Nha (phải có STK gửi trước 6 tháng), Mỹ (phải có STK gửi trước 3 tháng)… Do đó trên thị trường xuất hiện 2 nhóm khách hàng cần thuê sổ (hay còn gọi là sổ lùi ngày):

 • Gia đình không có tiền mặt hoặc tài sản để dưới các hình thái khác (đất, vàng..) mà không gửi tiết kiệm ở ngân hàng.
 • Gia đình có tiền gửi ở ngân hàng nhưng thời gian gửi lại chưa đáp ứng đủ theo như quy định của ĐSQ.

Cách thức cho thuê STK như thế nào?

Người có tiền gửi trong ngân hàng (gọi là chủ sổ) sẽ chuyển nhượng sổ sang cho người có nhu cầu thuê sổ đứng tên trên STK trong 1 khoảng thời gian nhất định (do 2 bên thỏa thuận và gọi là thời gian thuê sổ). Hết thời gian thuê sổ, bên thuê sẽ chuyển nhượng lại STK về tên cho chủ sổ.

Quản lý rủi ro đối với STK cho thuê như thế nào?

Chủ sổ ký hợp đồng ủy thác cho thuê STK sang cho CMTC Việt Nam trong đó CMTC Việt Nam là đơn vị vận hành và quản lý toàn bộ quy trình cho thuê STK đối với học sinh và là đơn vị đứng ra chịu mọi rủi ro đối với STK. Trường hợp khi có rủi ro xảy ra thì CMTC Việt Nam sẽ là đơn vị chi trả/đền bù mọi tổn thất của STK đó cho chủ sổ.

Khi đã được sự ủy thác của chủ sổ, CMTC Việt Nam sẽ thực hiện các bước sau:

 • Ký hợp đồng cho thuê STK đối với người thuê.
 • Yêu cầu người thuê ủy quyền lại sổ tiết kiệm cho chủ sổ hoặc người đại diện của CMTC Việt Nam (tùy theo chủ sổ yêu cầu)
 • Dùng quyền ủy quyền để đề nghị phong tỏa tài khoản STK đã cho thuê
 • Mua bảo hiểm tính mạng cho người thuê và chỉ định chủ sổ là người thụ hưởng bảo hiểm trong suốt thời gian thuê, phòng trường hợp giấy ủy quyền sẽ mất giá trị trong trường hợp người thuê tử vong.
 • Giữ toàn bộ giấy tờ gốc của người thuê (bao gồm CMND gốc, Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu gốc)
 • Giữ lại STK gốc đã chuyển nhượng sang cho khách thuê. Khách thuê chỉ được cầm giấy xác nhận số dư tiền gửi và STK sao y công chứng.
 • Trường hợp khách thuê cần giấy tờ gốc và sổ tiết kiệm gốc để nộp vào ĐSQ, hoặc cần để đối chiếu/phỏng vấn với nhà trường thì CMTC Việt Nam sẽ cử cán bộ cầm giấy tờ gốc giám sát và quản lý. 

Phí cho thuê STK mà chủ sổ thu được như thế nào?

Hãy liên hệ với CMTC Việt Nam qua số điện thoại 0975158747 để nhận bảng giá dành cho khách thuê và áp dụng với chủ sổ. Ngoài việc hưởng lãi tiết kiệm (lãi của sổ không thay đổi khi chuyển nhượng) thì chủ sổ thu được mức phí cho thuê sổ hấp dẫn.

Những ngân hàng nào có thể cho thuê được STK?

Để cho thuê được STK thì ngân hàng nơi chủ sổ gửi tiền phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Cấp lại STK mới cho người được chuyển nhượng
 • STK được chuyển nhượng giữ lại được ngày tháng gửi từ ban đầu
 • STK không để lại dấu vết chuyển nhượng.

Hiện nay, STK của các ngân hàng như Bắc Á, NCB, SCB, PVcomBank có thể cho thuê được vì không để lại dấu hiệu chuyển nhượng trên sổ.

Cho thuê sổ STK có lợi gì?

 • Có thêm thu nhập từ việc cho thuê sổ với mức tỷ suất lợi nhuận cao.
 • Vẫn hưởng lãi trên sổ như bình thường vì chuyển nhượng sang cho khách thuê xong lại chuyển về tên cho chủ sổ.
 • Là kênh đầu tư an toàn vì CMTC Việt Nam đã đứng ra bảo lãnh và vận hành chặt chẽ + Đã mua bảo hiểm tính mạng con người cho người thuê.

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!