CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0334597884

Các nước du học không cần chứng minh tài chính

Việc du học không còn là điều quá khó khăn đối với nhiều sinh viên trên toàn cầu. Nhưng điều kiện cần thiết nhất để có thể du học chính là chứng minh tài chính. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều yêu cầu chứng minh tài chính từ sinh viên quốc tế. Điều này đã tạo ra cơ hội mới cho các sinh viên có ý định du học mà không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính. Hãy cùng CMTC Việt Nam tìm hiểu về Top 7 các nước du học không cần chứng minh tài chính bạn nên biết trong bài viết dưới đây.

Vì sao nhiều du học sinh lại sợ việc chứng minh tài chính

Có một số nguyên nhân chính khiến nhiều gia đình Việt Nam sợ phải chứng minh tài chính:

Thu nhập thực tế qua ngân hàng của phụ huynh thường thấp hơn so với thu nhập thực tế. Nhiều gia đình Việt Nam có mức thu nhập cao nhưng không muốn khai báo đầy đủ để tránh các khoản thuế cao.

Hầu hết các doanh nghiệp tư nhân thường khai báo lỗ để giảm chi phí thuế. Điều này khiến việc chứng minh thu nhập trở nên rất khó khăn.

Vì sao nhiều du học sinh lại sợ việc chứng minh tài chính

Nhiều tài sản của gia đình không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và quyền sở hữu rõ ràng.

Nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ không có giấy phép đăng ký kinh doanh và không nộp thuế đầy đủ, càng làm khó khăn trong việc chứng minh tài chính.

Chính vì những lỗ hổng trong luật pháp tại Việt Nam, nên nhiều gia đình rất lo ngại khi phải chứng minh tài chính cho con em đi du học. Vì vậy, các quốc gia cho phép miễn chứng minh tài chính sẽ là lựa chọn được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng.

Anh Quốc

Anh Quốc luôn được coi là một trong những điểm đến du học lý tưởng, với nền giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp danh giá và các chính sách du học hấp dẫn. Gần đây, chính phủ Anh đã có những cải cách trong chính sách du học, theo đó sinh viên quốc tế không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ để chứng minh thu nhập.

Anh Quốc

Thay vào đó, chỉ cần có sổ tiết kiệm đứng tên bản thân hoặc người bảo trợ tài chính (như bố mẹ), mở tối thiểu 28 ngày trước ngày nộp đơn xin visa và có số dư đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho 1 năm đầu tiên tại Anh (khoảng 700 triệu VND). Với những điều kiện đơn giản này, việc du học Anh Quốc đã trở nên dễ dàng hơn, thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn.

Canada

SDS (Study Direct Stream) là chương trình tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên từ bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines, giúp giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính khi du học tại các đại học và cao đẳng ở Canada. Ban đầu, chương trình sẽ thử nghiệm trên bốn nước này trước khi mở rộng ra toàn châu Á. Mục tiêu của SDS là siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không cần chứng minh tài chính. SDS nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên có được Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tài chính khi du học.

Canada

Điều kiện áp dụng chương trình SDS:

Sinh viên phải được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu trung học phổ thông, như đại học, cao đẳng, hoặc các học viện thuộc CÉGEP.

Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) và có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.

Cung cấp bằng chứng thanh toán học phí cho 1 năm học.

Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Hà Lan

Hà Lan đang trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn, nhờ vào những chính sách du học khá thuận lợi. Cụ thể, Hà Lan không yêu cầu sinh viên quốc tế phải chứng minh nguồn tài chính khi xin visa. Thủ tục hồ sơ rất gọn và quy trình xét duyệt cũng nhanh chóng.

Hà Lan

Nhờ những chính sách này, số lượng sinh viên quốc tế đến du học tại Hà Lan đã tăng lên đột biến trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hưởng mức học bổng hấp dẫn, chi phí sinh hoạt thấp, trong khi chất lượng giáo dục vẫn đạt chuẩn Châu Âu. Đây thực sự là một lựa chọn du học đầy hấp dẫn.

Nước Úc

Nước Úc luôn được coi là một điểm đến lý tưởng cho du học sinh nhờ những ưu thế như chất lượng giáo dục, môi trường sống và cơ hội định cư rộng mở. Do đó, số lượng du học sinh và những người di cư có trình độ cao đến Úc ngày càng tăng.

Nước Úc

Gần đây, chính phủ Úc đã ban hành chính sách cho phép du học sinh được miễn hoặc không cần phải chuẩn bị chứng minh tài chính chi tiết như trước đây. Thay vào đó, các trường đại học sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra khả năng tài chính và trình độ tiếng Anh của học sinh, giúp quá trình xét duyệt trở nên đơn giản hơn nhiều.

Với những chính sách mới này, việc du học Úc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước, thu hút thêm nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến với "miền đất hứa" này.

Singapore

Singapore là quốc đảo Sư Tử, được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao, chi phí hợp lý và bằng cấp được công nhận quốc tế. Điều này, cùng với khoảng cách địa lý gần với Việt Nam, đã khiến Singapore trở thành một trong những điểm đến du học được sinh viên Việt Nam ưa chuộng trong 10 năm trở lại đây.

Singapore

Một điểm đặc biệt khiến Singapore ngày càng thu hút du học sinh là chính sách miễn chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ, theo đúng quy chuẩn, và có sổ tiết kiệm. Sau khoảng 4-6 tuần, các bạn sẽ nhận được student pass để nhập học tại Singapore.

Malaysia 

Khác với Singapore, Malaysia không yêu cầu du học sinh phải chứng minh nguồn tài chính. Tuy nhiên, họ có một số yêu cầu khác:

Du học sinh phải được nhận vào một khóa học chính quy, bao gồm cả chương trình học tiếng Anh, tại một trường đại học công lập hoặc tư thục.

Malaysia 

Du học sinh phải cam kết rằng họ chỉ nhập cư với mục đích học tập, không có ý định làm việc tại Malaysia.

Du học sinh phải cam kết rời khỏi Malaysia sau khi hoàn thành chương trình học.

Như vậy, mặc dù không yêu cầu chứng minh tài chính, Malaysia vẫn có những yêu cầu cụ thể khác đối với du học sinh nước ngoài.

>> Xem thêm:

"Đăng bởi CMTC Việt Nam vào lúc 17/06/2024"

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA Thành Công 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!