CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0975158747

9 nguyên nhân liên quan đến chứng minh tài chính khiến bạn trượt VISA một cách đáng tiếc!

Chứng minh tài chính luôn là 1 phần quan trọng trong hồ sơ xin VISA, nếu bạn làm không chuẩn bạn rất dễ bị trượt bởi nó. Sau đây là 9 sai lầm rất dễ mắc phải khi bạn chứng minh tài chính. Hãy đọc kỹ để tránh những sai lầm này nhé! 

Xem thêm Cách chứng minh tài chính cho người không có tiền và cả người có tiền. Đảm bảo xin VISA đỗ 100%

1. Sổ tiết kiệm thật được làm ở ngân hàng nhưng không đạt chuẩn

- Sổ tiết kiệm chuẩn là sổ không được tẩy xóa, ghi tay bất kỳ thông tin gì lên trên đó trừ chữ ký của giao dịch viên và kiểm soát viên. Tuy nhiên, có thể vì lý do hệ thống giao dịch của ngân hàng đó hôm đó có vấn đề hoặc vấn đề do chính giao dịch viên làm sai mà phải sửa bằng tay lên trên sổ
- Sổ tiết kiệm bị quên không đóng dấu, hoặc thiếu chữ ký của giao dịch viên (đặc biệt là dòng hạch toán giao dịch tiền vào) hoặc thiếu chữ ký của kiểm soát viên/trưởng phòng
- Sổ tiết kiệm bị thiếu dấu tên/dấu chức danh của giao dịch viên hoặc kiếm soát viên/trưởng phòng giao dịch.
- Ngày mở sổ và ngày có dòng hạch toán tiền vào khác nhau.

2. Ham dịch vụ chứng minh tài chính giá rẻ và gặp phải sổ tiết kiệm giả

Như các bạn đã thấy, trên đời này không có giấy tờ gì là không thể làm giả được cả. Các loại sổ đỏ nhà đất, bằng đại học/thạc sỹ… còn làm giả nhan nhản và y như thật thì nói gì đến sổ tiết kiệm. Nếu các bạn ham giá rẻ thì rất dễ gặp phải lừa đảo, đặc biệt các bạn phải cảnh giác với các dịch vụ làm sổ tiết kiệm mà không cần khách hàng đến ký hồ sơ, khả năng sổ giả là rất cao. Chứ quy trình của ngân hàng thì lúc nào cũng phải có khách hàng đến ký và có camera ghi lại giao dịch. Gặp phải sổ giả thì đảm bảo hồ sơ của bạn trượt luôn, thậm chí bạn còn bị cấm xin VISA trong cả 1 khoảng thời gian dài. Ví dụ như đi Anh bạn có thể bị cấm tận 10 năm liền.

3. Giấy xác nhận số dư tiền gửi bị sai thông tin

Giấy xác nhận số dư do Giao dịch viên của ngân hàng làm trên Word, sau đó in ra và mang đi trình ký Trưởng phòng/Giám đốc phòng giao dịch/Lãnh đạo Chi nhánh ngân hàng. Và vì giao dịch viên cũng là con người nên cũng không thể tránh trường hợp giao dịch viên làm nhầm thông tin của bạn dẫn đến giấy xác nhận số dư bị sai, các sai sót phổ biến thường gặp như:
-    Sai họ tên, ngày tháng năm sinh
-    Sai số CMND/Hộ chiếu và ngày cấp CMND/Hộ Chiếu
-    Địa chỉ trên giấy xác nhận số dư và sổ tiết kiệm không khớp nhau (thông thường địa chỉ này nên lấy theo địa chỉ thường trú trên CMND hoặc địa chỉ chuẩn mà bạn đã thống nhất là toàn bộ hồ sơ xin VISA sẽ làm theo địa chỉ đó)
-    Sai ngày mở sổ và ngày đáo hạn so với sổ tiết kiệm
-    Sai số tài khoản chi tiết trên giấy xác nhận số dư so với số sổ tiết kiệm
-    Sai số dư quy đổi từ VND sang USD
-    Đặc biệt, lỗi sai hay gặp nhất là lỗi sai phần tiếng Anh như:
o    Dịch địa chỉ sai
o    Số tiền bằng chữ bằng tiếng Anh sai
o    Số tiền quy đổi từ VND sang USD bằng tiếng Anh sai
o    Nơi cấp CMND dịch sang tiếng Anh sai
o    Đại loại có rất nhiều chỗ bằng tiếng Anh có thể bị sai và không chuẩn

4. Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tiền gửi không có số điện thoại và địa chỉ của phòng giao dịch/chi nhánh để trường học/đại sứ quán gọi điện về xác nhận

Đối với những trường hợp này, trường học/đại sứ quán có thể gọi điện kiểm tra tại bất kỳ 1 phòng giao dịch nào khác trong hệ thống và khả năng bạn sẽ không được phòng giao dịch đó phối hợp xác nhận số dư. 

5. Không được ngân hàng phối hợp xác nhận số dư tiền gửi

Việc trả lời điện thoại của trường học/đại sứ quán hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh rất quan trọng, nếu ngân hàng trả lời bạn không có giao dịch gửi tiền ở đó, hoặc giấy xác nhận số dư không phải do họ cấp hoặc số dư tiền gửi hiện tại của bạn bằng 0, hoặc sổ tiết kiệm của bạn không phải là thật, sổ tiết kiệm của bạn là sổ vay chứng minh tài chính… thì thôi xong, bạn chính thức bị trượt VISA!
Vì vậy, bạn nên chọn các chỗ làm chứng minh tài chính chuyên nghiệp, các phòng giao dịch/ngân hàng thường xuyên làm chứng minh tài chính vì khi đó họ đã có kinh nghiệm trả lời điện thoại và sẽ xác nhận cho bạn.

6. Thời gian tồn tại (hay còn gọi là thời gian duy trì) của sổ tiết kiệm quá ngắn

Nhiều bạn muốn tiết kiệm chi phí nên thường tất toán (đóng tài khoản) sổ tiết kiệm quá sớm, thông thường để chắc ăn và nếu có điều kiện thì các bạn nên duy trì sổ cho đến khi nào các bạn có Visa và bay rồi mới thôi. 
Về cơ bản, theo luật tiền gửi của ngân hàng nhà nước thì tất cả các ngân hàng đều phải bí mật số dư tiền gửi cho khách hàng. Luật này quá phổ biến và rộng rãi do đó các thẩm tra viên ở các cơ quan như trường học/đại sứ quán cũng có rất nhiều cách để thẩm định hồ sơ của bạn chứ không gọi điện về ngân hàng để hỏi. Điển hình là cách kiểm tra theo kiểu tiểu ngạch như: Ví dụ, tôi làm ở ngân hàng, thẩm tra viên làm ở ĐSQ, tôi và thẩm tra viên chơi thân với nhau, thẩm tra viên đưa cho tôi 1 số tài khoản nhờ tôi check hộ theo kiểu cá nhân. Vì là cá nhân mà, check hộ đơn giản nếu tôi muốn giúp bạn thân của tôi và nếu số dư bạn không còn thì thôi xong, bạn trượt VISA luôn!

7. Người bảo lãnh không nắm được thông tin sổ tiết kiệm

Khi thẩm định hồ sơ của bạn, có thể trường/lãnh sự quán/ĐSQ sẽ gọi điện cho người bảo lãnh để hỏi thêm các thông tin về hồ sơ, nếu họ hỏi về sổ tiết kiệm mà người bảo lãnh không nắm được thông tin và trả lời sai thì bạn có khả năng cao trượt VISA vì họ có thể kết luận là bạn làm dịch vụ ngoài chứ không phải tiền thật của người bảo lãnh. Tiền thật của người bảo lãnh thì họ phải nắm được thông tin chứ, đúng ko?

8. Người xin Visa không nắm được thông tin sổ tiết kiệm

Nhiều bạn trượt vì lý do này lắm nhé, khi bị phỏng vấn hỏi về sổ tiết kiệm, các bạn không trả lời được, hoặc trả lời không khớp thế là bị trượt. Do đó, các bạn lưu ý phải để ý kỹ và thuộc tất cả các thông tin ở trên sổ nha.

9. Ngày mở sổ tiết kiệm trước ngày cấp CMND/Hộ chiếu

Lỗi này thường gặp phải đối với các bạn làm sổ lùi ngày, và đương nhiên nếu sổ tiết kiệm mà mở trước ngày cấp CMND thì quá vô lý rồi, bạn trượt là chắc. Đối với những trường hợp này, bạn phải biết cách giải thích với ĐSQ mà giải thích theo cách hiểu của nghiệp vụ ngân hàng nhé, chứ nhiều bạn làm không để í, đến lúc bị hỏi đến mới ngớ người ra và chẳng biết trả lời thế nào. 

Để được tư vấn, các bạn có thể đặt câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận của bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay lập tức cho các bạn.

Hoặc gọi điện/chát zalo/viber theo số 0975.158.747 để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

"Đăng bởi CMTC Việt Nam vào lúc 24/08/2020"

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!