CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0334597884

Cách làm giấy chứng minh tài chính du học

Trước khi bước vào hành trình du học, một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua là việc chuẩn bị giấy chứng minh tài chính. Đây không chỉ đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để du học mà còn là một yếu tố quan trọng để được cấp visa. Trên con đường tìm kiếm kiến thức và trải nghiệm mới, làm thế nào để có giấy chứng minh tài chính hiệu quả và đúng quy định sẽ là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng CMTC Việt Nam tìm hiểu về Cách làm giấy chứng minh tài chính du học đơn giản, ít tốn phí trong bài viết này.

Chứng minh tài chính là gì

Chứng minh tài chính (Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) là việc chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy rằng cá nhân, nhóm người hay doanh nghiệp có đủ khả năng tài chính để thực hiện các mục đích nhập cảnh vào một quốc gia như đã khai báo trong hồ sơ.

Hiểu đơn giản, nếu muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó, bạn cần chứng minh bản thân có đủ kinh tế để chi trả chuyến đi, không làm gánh nặng hay có ý đồ thực hiện các hoạt động phi pháp ở quốc gia đó. Điều này đặc biệt được chú trọng ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước châu Âu,…

Chứng minh tài chính được thực hiện cho hầu hết các mục đích nhập cảnh như du lịch, thăm thân, công tác, du học, điều trị y tế,… Tuy nhiên, mỗi mục đích sẽ tương ứng với số tiền cần chứng minh tài chính khác nhau. Chẳng hạn, đi du lịch cần khoảng 100.000.000 VNĐ trong sổ tiết kiệm, nhưng khi đi du học con số này có thể lên đến 1.000.000.000 VNĐ.

Vì sao phải chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính khi xin visa du học là quá trình cung cấp các tài liệu xác minh khả năng tài chính của bạn để chi trả cho chi phí du học. Đây là yêu cầu bắt buộc tại nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển nhằm ngăn chặn tình trạng mượn danh nghĩa du học để cư trú và làm việc bất hợp pháp. Việc chứng minh tài chính giúp xây dựng sự tin tưởng giữa bạn và cơ quan Lãnh sự quán, cho thấy bạn có đủ nguồn lực để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. 

Đồng thời, điều này cam kết rằng bạn đến quốc gia đó với mục đích học tập nghiêm túc, không vì mục đích khác. Khi đã chứng minh được khả năng tài chính, bạn có thể tập trung vào việc học mà không lo lắng về chi phí, đảm bảo một môi trường học tập tốt hơn. Một số quốc gia như Úc không yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa du học, nhưng bạn vẫn cần xuất trình hồ sơ tài chính để trường học xét duyệt. 

Vì sao phải chứng minh tài chính du học

Các trường đại học sẽ xem xét khả năng tài chính của bạn để đảm bảo bạn có đủ nguồn lực theo học và có thể quyết định nhận hoặc không nhận sinh viên dựa trên thông tin này. Chứng minh tài chính không chỉ là bước bắt buộc trong quy trình xin visa mà còn đảm bảo bạn có kế hoạch tài chính ổn định để tận dụng cơ hội học tập ở nước ngoài.

Cách làm giấy chứng minh tài chính du học

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính là một trong những hình thức đơn giản và phổ biến nhất. Số tiền cần có trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia và khóa học bạn dự định theo học. Bạn cũng cần lưu ý về thời hạn mở sổ tiết kiệm, được tính từ lúc bạn mở sổ cho tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Thông thường, sổ tiết kiệm hợp lệ cần được mở trước 1 tháng (đối với Anh Quốc) hoặc ít nhất 3 tháng (đối với Úc, New Zealand, Mỹ, Canada).

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Việc chứng minh thu nhập hàng tháng giúp bạn xác minh nguồn gốc của số tiền trong sổ tiết kiệm, tăng tính minh bạch và độ tin cậy cho hồ sơ của bạn trong mắt Đại sứ quán. Do số tiền trong sổ tiết kiệm có thể rút ra dễ dàng sau khi có thị thực du học, Đại sứ quán cần đảm bảo rằng gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bạn trong thời gian học tập ở nước ngoài. Nguồn thu nhập này có thể đến từ tiền lương, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe, hay góp vốn kinh doanh… Tùy vào nguồn thu nhập, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Chẳng hạn, nếu bạn là nhân viên làm công ăn lương, hồ sơ cần bao gồm hợp đồng lao động, sao kê bảng lương,...

Tài sản sở hữu

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập, tài sản sở hữu như đất đai, nhà cửa,... cũng có thể góp phần hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính visa du học của bạn. Dù những tài sản này không phải là nguồn ngân sách để chi trả cho quá trình học tập của bạn, nhưng nó sẽ giúp khẳng định khả năng tài chính vững vàng của bạn và gia đình, nhờ đó hồ sơ của bạn có thể được thông qua thuận lợi hơn.

Cách làm giấy chứng minh tài chính du học

Những khó khăn khi thực hiện chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học không đơn giản chỉ là việc xuất trình các con số mà phải được thể hiện rõ ràng qua giấy tờ chính thống. Ngay cả khi bạn có số tiền dư dả nhưng thiếu giấy tờ đầy đủ, hồ sơ không thuyết phục cũng có thể khiến quá trình xin visa du học gặp khó khăn. Điều này giải thích tại sao nhiều người không thể tự chứng minh tài chính thành công.

Đảm bảo sở hữu một số tiền đủ lớn trong sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng không phải là điều dễ dàng. Không phải chỉ cần vay mượn để tăng số dư trong tài khoản tiết kiệm, sau đó lấy giấy chứng nhận số tiền để nộp cho Lãnh sự quán và sau đó rút tiền từ tài khoản đó để trả lại các chủ nợ là được. Điều mà Lãnh sự cần là xác nhận số dư đã đủ điều kiện đã được tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định, và thời gian này có đáp ứng yêu cầu hay không.

Hầu hết thu nhập của các gia đình tại Việt Nam đến từ các hoạt động như lao động, buôn bán tự do, kinh doanh nhỏ, nông nghiệp... thường không được kê khai rõ ràng với các cơ quan nhà nước, làm cho việc chỉ ra nguồn thu nhập trên giấy tờ trở nên rất khó khăn và không thuyết phục.

Ngoài ra, chứng minh tài chính du học còn gặp phải các thủ tục hành chính phức tạp, tốn thời gian. Những vấn đề như chậm trễ, thiếu sót hoặc thậm chí không thể chứng minh tài chính hoàn toàn có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến tâm lý và làm trì trệ kế hoạch du học của nhiều người.

Thực tế cho thấy, chứng minh tài chính du học khó khăn là do thiếu hiểu biết về các thủ tục cần thiết và cách thức giải trình hồ sơ theo quy định để thuyết phục nhất. Tuy nhiên, việc này có thể dễ dàng hơn nếu bạn lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín, am hiểu quy trình xử lý và giải trình hồ sơ.

Bảng giá làm giấy chứng minh tài chính du học

Bảng giá làm giấy chứng minh tài chính du họcBảng giá làm giấy chứng minh tài chính du học

Dịch vụ làm giấy chứng minh tài chính du học

Điều đặc biệt về CMTC Việt Nam là công ty cam kết cung cấp các giải pháp tài chính hoàn toàn thật và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Tất cả các sổ tiết kiệm và số dư tài khoản ngân hàng đều được xác nhận trực tiếp tại các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Techcombank, Agribank, v.v. Hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, song ngữ và tuân thủ các quy định.

Quá trình nộp hồ sơ tại CMTC Việt Nam cũng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 phút. Khách hàng có thể duy trì sổ tiết kiệm theo yêu cầu và được cấp mượn sổ gốc để sử dụng trong phỏng vấn. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ giao nhận hồ sơ tận nơi hoặc khách hàng có thể nhận trực tiếp tại ngân hàng.

Điều quan trọng là CMTC Việt Nam được điều hành bởi đội ngũ chuyên viên có bằng CFA và nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ. Với những ưu điểm nổi trội này, CMTC Việt Nam có thể cung cấp các giải pháp tài chính tin cậy và hỗ trợ du học sinh trong quá trình xin visa.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chứng minh tài chính du học tại CMTC Việt Nam

Tất cả sổ tiết kiệm và số dư tài khoản ngân hàng được xác nhận là thật, và được thực hiện trực tiếp tại các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Techcombank, Agribank, Sacombank, HDbank, NCB, Bắc Á, BIDV, Vietinbank, đáp ứng các yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Hồ sơ đã được chuẩn bị song ngữ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để xin visa tại các quốc gia.

Quy trình nộp hồ sơ trực tuyến rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn tất.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chứng minh tài chính du học tại CMTC Việt Nam

Khách hàng có thể duy trì sổ tiết kiệm trong thời gian dài theo yêu cầu và được cấp mượn sổ gốc để sử dụng trong quá trình phỏng vấn.

Công ty cung cấp dịch vụ giao nhận hồ sơ tận nhà hoặc khách hàng có thể nhận trực tiếp tại ngân hàng chỉ định.

Đội ngũ chuyên viên của công ty đều có bằng CFA và hơn 10 năm kinh nghiệm, phục vụ hơn 9.000 khách hàng mỗi năm, đảm bảo uy tín và chất lượng dịch vụ.

Những câu hỏi thường gặp

Giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính là gì?

  • Thông thường, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, chứng từ về thu nhập (nếu có), bảng tính tổng hợp tài sản cá nhân, và các văn bản liên quan khác như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận sở hữu tài sản.

Làm thế nào để mở sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính?

  • Để mở sổ tiết kiệm, bạn cần đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có phương thức và điều kiện mở sổ phù hợp. Thông thường, bạn cần có giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu và một số khoản tiền nhất định để gửi vào sổ tiết kiệm.

Thời gian cần thiết để chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính?

  • Thời gian chuẩn bị giấy tờ có thể dao động từ vài tuần đến vài tháng, phụ thuộc vào số lượng và tính phức tạp của các giấy tờ cần chuẩn bị, cũng như yêu cầu cụ thể của từng trường hợp và quốc gia bạn định đến du học.

Làm sao để đảm bảo hồ sơ chứng minh tài chính được thực hiện đúng quy định?

  • Để đảm bảo hồ sơ của bạn đáp ứng các quy định, nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc cơ quan phê duyệt visa của quốc gia đang đăng ký du học. Ngoài ra, việc sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học có thể giúp bạn chuẩn bị và giải quyết các thủ tục một cách chuyên nghiệp.

Có cần phải chứng minh tài chính nếu đã có học bổng?

  • Dù có học bổng hay không, nếu quy định của quốc gia đó yêu cầu chứng minh tài chính thì bạn vẫn cần phải chuẩn bị giấy tờ tài chính đầy đủ để nộp đơn xin visa. Học bổng có thể là một phần của tài chính bạn cần chứng minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • CMTC Việt Nam - Trụ sở Hà Nội

Địa chỉ: 296 Đường Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: Ms. Phương 0334597884

  • CMTC Việt Nam - Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 84 Hồ Thị Kỷ, Quận 10, TP. HCM

Hotline:  Ms. Phương 0334597884

  • CMTC Việt Nam - Văn phòng Đà Nẵng

Địa chỉ: 34 Nguyễn Phi Khanh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline:  Ms. Phương 0334597884

>> Xem thêm:

"Đăng bởi CMTC Việt Nam vào lúc 18/06/2024"

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA Thành Công 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!