CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0975158747

Chứng minh tài chính và những giấy tờ cần thiết năm 2021

Dịch vụ chứng minh tài chính có nhiệm vụ gì? Những thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính là gì? CMTC VIỆT NAM sẽ giúp bạn giải đáp.

Giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính

Gần đây, số lượng du học sinh ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với đó là việc xét hồ sơ ngày càng trở nên khó khăn. Trong đó, trở ngại lớn nhất ấy là việc không thể giải trình được hồ sơ Chứng minh tài chính. Cũng chính vì những khó khăn này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc một vài điểm cần lưu ý về hồ sơ chứng minh tài chính tại Việt Nam, qua đây phần nào cũng giúp tăng khả năng đỗ visa cho một bộ hồ sơ du học.

Những điều cần biết về dịch vụ chứng minh tài chính

Ngày nay các nhu cầu về tài chính và ngân hàng đang ngày một tăng lên. Vì vậy các dịch vụ phục vụ và đáp ứng những nhu cầu đó cũng được hình thành. Một trong số dịch vụ được sử dụng khá phổ biến hiện nay là dịch vụ chứng minh tài chính. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng tìm hiểu trong bài viết sau đây của CMTC Việt Nam nhé!

Dịch vụ chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là gì ? và chứng minh như thế nào để đại sứ quán (ĐSQ) đồng ý cấp visa là câu hỏi mà nhiều du học sinh chưa tìm ra đáp án.

Khi du học tại hầu hết các nước, bạn cần phải chứng minh tài chính qua việc đảm bảo số tiền cho học phí và sinh hoạt ít nhất là cho năm đầu tiên.

Chứng minh tài chính là dịch vụ giúp được cung cấp bởi các công ty nhằm mục đích giúp khách hàng trong việc chứng minh tài chính và bổ túc hồ sơ để xin visa đi nước ngoài. Những hình thức chứng minh tài chính phổ biến bao gồm:

Chứng minh thu nhập cá nhân

Trong bộ hồ sơ xin visa đi nước ngoài hoặc hồ sơ nhập học cho các du học sinh, bạn phải chuẩn bị sổ tiết kiệm chứa số tiền để đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả chi phí cho mục đích du học, thăm người thân hoặc khám chữa bệnh. Riêng với mục đích du học, tại một số nước sẽ có quy định và yêu cầu riêng như chứng minh thu nhập.

Tại sao cần sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính?

Tại các đất nước phát triển, việc nhập cư bất hợp pháp xảy ra khá thường xuyên. Trước khi muốn sang một đất nước nào đó bạn cần phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính. Các cơ quan có thẩm quyền có cơ sở căn cứ và đánh giá mục đích nhập cư của bạn là gì. Từ đó hạn chế tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Bản chất của việc chứng minh tài chính để củng cố niềm tin với Cục xuất nhập cảnh và các Đại sứ quán của các nước về khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Ví dụ đối với du học sinh thì kinh tế gia đình vững chắc sẽ đủ điều kiện chu cấp cho các du học sinh đó đủ điều kiện đi học trong vòng 1-2 năm đầu tiên.

Từ đó các du học sinh sẽ có đủ thời gian để tập trung vào học tập và không cần lo lắng về gánh nặng tài chính và kiếm việc làm thêm bán thời gian. Chúng cũng giống như một bản cam kết của bạn rằng mục đích sang  nước ngoài của bạn là học chứ không có mục đích nào khác.

Thực tế, thủ tục chứng minh tài chính các nước đều giống nhau. Chúng bao gồm 2 phần bổ sung lẫn nhau:

Sổ tiết kiệm sẽ chứng minh tài chính về việc chi trả phí học tập, sinh hoạt hoặc chi phí đi du lịch.

Hồ sơ chứng minh tài chính dùng để làm rõ mức thu nhập hàng tháng và hàng năm.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính?

Bạn cần thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa đi nước ngoài. Bởi để xem xét cấp visa sẽ phải xem xét rất kỹ trong bộ hồ sơ của bạn, trong đó có giấy tờ chứng minh thu nhập tài chính. Nếu bạn không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc ra nước ngoài bạn sẽ không được cấp visa.

Nếu bạn dùng sổ tiết kiệm để làm hồ sơ chứng minh tài chính, thông thường bạn nên mở và sử dụng dịch vụ trước ít nhất 28 ngày tính đến thời điểm xét xin visa. Bởi nếu mở sổ tiết kiệm chưa đủ 28 ngày cũng không đủ điều kiện để gọi phỏng vấn và cấp visa.

Đối tượng cần dịch vụ chứng minh tài chính?

Không phải ai cũng phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính. Những đối tượng chủ yếu cần thực hiện và sử dụng dịch vụ là những đối tượng cần xin visa đi nước ngoài. Cụ thể những đối tượng đó bao gồm:

Du học sinh chứng minh tài chính du học đủ điều kiện tài chính chi trả phí học tập và sinh hoạt trong vòng 1 đến 2 năm đầu. Những du học sinh này phải được sự bảo lãnh về mặt tài chính của bố mẹ

Hành khách du lịch và phải chứng minh tài chính du lịch đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch của mình.

Đối tượng muốn xin visa đi thăm người thân tại nước ngoài hoặc đến nước ngoài để khám chữa bệnh.

Người muốn xin visa đi công tác nước ngoài.

Đối tượng cần xin visa để được phép định cư nước ngoài.

Thủ tục thực hiện chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính không hề đơn giản, chúng khá phức tạp và cần chuẩn bị nhiều giấy tờ khác nhau. Và nếu không chuẩn bị kỹ càng rất có thể bạn sẽ không được cấp visa bởi lý do không đủ điều kiện tài chính. Và bạn phải chuẩn bị những giấy tờ như sau để chuẩn bị cho thủ tục chứng minh tài chính lùi ngày.

Sổ tiết kiệm

Về bản chất, sổ tiết kiệm chính là tài sản. Với các lãnh sự, họ cần xem xét và cân nhắc những tài khoản có tính chất thanh khoản cao. Trong đó, tiền mặt là tài sản có tính thanh khoản cao nhất.

Tuy nhiên bạn không thể bắt người xin visa mang hết số tiền mặt thật để chứng minh tài chính. Một giải pháp để giải quyết vấn đề này là sổ tiết kiệm với tính thanh khoản chỉ kém tiền mặt. Do đó, hồ sơ cần chuẩn bị sẽ bao gồm sổ tiết kiệm kèm theo giấy xác nhận số dư ngân hàng cấp.

Số tiền trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tùy theo từng mục đích. Trong đó, mức yêu cầu du học sẽ cao hơn rất nhiều so với du lịch hoặc thăm người thân. Quy định về thời gian mở sổ trước thời điểm xin visa thường dao động từ 28 ngày đến 6 tháng. Nếu đi du học bạn nên chuẩn bị trước từ 3 – 6 tháng.

Có rất nhiều trường hợp không có đủ tiền nên vay mượn của người thân. Sau đó họ sẽ ra ngân hàng làm sổ tiết kiệm, lấy xác nhận số dư từ ngân hàng và tất toán ngay sau đó.

Tuy nhiên một số cơ quan lãnh sự của một số nước còn yêu cầu nộp thêm giấy xác nhận số dư ở thời điểm gần nhất hoặc yêu cầu nộp sổ tiết kiệm gốc. Trong những tình huống như vậy sổ tiết kiệm không còn và ngân hàng cũng không cấp giấy xác nhận số dư tiết kiệm vì bạn đã hoàn thành tất toán trước đó. Giải pháp chắc chắn nhất là duy trì tiết kiệm kể từ ngày mở và qua thời điểm nộp hồ sơ.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Hồ sơ chứng minh thu nhập chủ yếu dành cho các du học sinh muốn đi du học. Ngược lại, đối với những người đi du lịch, hồ sơ này sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bộ hồ sơ này nhằm chứng minh thu nhập, khả năng chi trả theo tháng, theo quý và năm. Đó cũng là nguồn gốc hình thành nên tài sản và sổ tiết kiệm. Tuy nhiên không phải nguồn thu nhập nào cũng được các đại sứ quán chấp nhận. Họ sẽ chỉ đồng ý với những nguồn thu nhập như sau.

Thu nhập từ tiền lương hàng tháng, hàng quý hoặc theo năm.

Chứng minh là chủ sở hữu của công ty riêng hoặc hộ kinh doanh cá thể.

Thu nhập từ hoạt động cho thuê tài sản (thuế nhà, thuê xe… ).

Một số nguồn thu nhập đến từ cổ phần, góp vốn kinh doanh và cổ phiếu…

Nguồn thu nhập khác đến từ việc kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp…

Rất nhiều người nghĩ rằng có thu nhập càng cao thì càng có lợi. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi thu nhập hàng tháng còn phải trừ đi số tiền sinh hoạt, chi tiêu.

Ví dụ, một người đi du học Mỹ có chi phí học hành và sinh hoạt một năm là 700 triệu và người đó mở sổ tiết kiệm với số tiền là 800 triệu. Người đó đã có kinh nghiệm đi làm trong 5 năm. Bạn lấy số tiền 800 triệu chia cho 60 tháng sẽ rơi vào khoảng 13,5 triệu. Mỗi tháng số tiền hàng tháng bạn cần tích lũy là 13,5 triệu.

Bên cạnh đó là chi phí sinh hoạt thì thu nhập hàng tháng là 18 triệu sẽ đủ cho việc chứng minh tài chính. Nếu bạn có những tài sản riêng như bất động sản, nhà đất hoặc xe hơi thì hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn và có tính thuyết phục cao hơn.

Giấy tờ xác nhận số dư tài khoản của bạn

Ngoài sổ tiết kiệm là thứ nhất định phải có thì bạn phải nộp thêm một số chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt sổ tiết kiệm nếu bạn có thêm giấy tờ này. Chúng sẽ giúp các nhân viên lãnh sự xác định bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho mục đích của mình hay không.

Mức yêu cầu về số tiền tối thiểu có trong tài khoản sẽ khác nhau tùy yêu cầu của từng nước. Ngoài ra mức yêu cầu đó cũng sẽ khác nhau tùy theo mục đích của việc ra nước ngoài.

Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt, Đại sứ quán của một số nước sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản sao thẻ tín dụng quốc tế. Và để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin, khi photo tín dụng bạn nên che đi 8 số ở giữa và 3 số xác nhận ở đằng sau.

Hầu hết các nước trên thế giới đều yêu cầu chứng minh nguồn gốc của số tiền bạn có. Vì vậy, để chuẩn bị cẩn thận nhất bạn nên nộp thêm một số giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của bạn đến từ đâu.

Nguồn thu nhập đó bao gồm tiền lương và một số nguồn thu nhập khác. Nếu sổ tiết kiệm của bạn càng có nhiều tiền thì bạn càng cần chuẩn bị giấy tờ một cách rõ ràng để chứng minh sự hợp pháp của nguồn thu nhập đó.

Để gia tăng độ tin cậy cho hồ sơ xin visa của bạn, những công việc có thu nhập cao và giữ một chức vụ nào đó trong công ty. Đó có thể là trưởng phòng, giám đốc,…

Giấy tờ chứng minh các hoạt động tài chính

Bạn sẽ phải chuẩn bị bản sao sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Các lãnh sự phải xem xét kỹ tình hình hoạt động tài chính của bạn trước khi cấp visa. Bạn sẽ có điểm cộng rất lớn nếu các khoản thu chi được quản lý đều đặn và hợp lý. Và ngược lại, nếu tình hình tài chính thất thường thì hồ sơ của bạn sẽ bị đánh giá không cao.

Dịch vụ chứng minh tài chính uy tín

Ngày nay có rất nhiều dịch vụ chứng minh khả năng tài chính của được mở ra. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều địa chỉ mở ra với mục đích lừa đảo. Và những địa chỉ đó thường có những chiêu trò để lôi kéo khách hàng, và đối tượng của chúng là những người nông dân không có điều kiện tiếp cận nhiều với công nghệ thông tin.

Để chứng minh tài chính cần rất nhiều thủ tục phức tạp, và sẽ có nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị, nhất là về các loại giấy tờ. Vì vậy chọn một dịch vụ chứng minh tài chính để chọn mặt gửi vàng sẽ rất quan trọng. Nếu chọn địa chỉ uy tín quá trình chuẩn bị của bạn sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Chúng giống như kim chỉ nam giúp bạn thực hiện các thủ tục một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Một địa chỉ cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín bạn có thể tin tưởng sử dụng là http://cmtcvietnam.com 

Tại sao nên lựa chọn CMTC Việt Nam ?

CMTC Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ nhân sự nắm rõ luật, có trình độ cao, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng có nhu cầu chứng minh khả năng tài chính bản thân.

Khi đến với CMTC Việt Nam, quý khách sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp cùng sự phục vụ tận tâm, chu đáo. Dưới đây là những ưu điểm nổi trội mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng:

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tài chính, phục vụ khách hàng bằng tất cả đam mê. Uy tín lâu năm trong lòng khách hàng luôn là điều tự hào của chúng tôi, từ đó tiếp thêm năng lượng phục vụ khách hàng.

Giá thành hợp lý, phải chăng và phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng.

Thời gian thực hiện thủ tục đơn giản, nhanh chóng và gọn lẹ.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có chuyên môn cao, tận tình tư vấn khách hàng để đem lại dịch vụ tốt nhất.

Chứng minh tài chính đang là nhu cầu cần thiết của nhiều  đối tượng. Đặc biệt là vào thời điểm số lượng người xin visa đi nước ngoài đang ngày một tăng lên. Và dịch vụ chứng minh tài chính được tạo nên để phục vụ và đáp ứng những nhu cầu đó của khách hàng. Trên đây là những thông tin bổ ích nhất về các dịch vụ chứng minh tài chính và những điều cần lưu ý mà CMTC Việt Nam gửi tới bạn. Mọi nhu cầu hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng, chính xác.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM

Địa chỉ: 296 Đường Lacasta, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0916.880.538 – 0975.158.747

Website: https://cmtcvietnam.com/

 

"Đăng bởi CMTC Việt Nam vào lúc 30/07/2021"

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!