CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0334597884

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc

Trở thành một sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu hành trình du học tại đất nước Hàn Quốc, việc nắm rõ quy định về độ tuổi cần thiết là điều quan trọng. CMTC Việt Nam giúp bạn hiểu rõ về Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc 2024 chi tiết không thể bỏ qua để có thể trở thành một sinh viên quốc tế hợp lệ tại Hàn Quốc.

Tại sao lại giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc?

Độ tuổi sinh viên của các trường đại học ở Hàn Quốc thường khá trẻ, với đa phần dưới 25 tuổi. Do đó, việc giới hạn độ tuổi du học sẽ giúp đạt được sự đồng đều về mặt độ tuổi giữa sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế. Điều này sẽ giảm thiểu sự chênh lệch tuổi tác quá lớn, qua đó giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới hơn.

Bên cạnh đó, tuổi càng trẻ thì sức khỏe và nhiệt huyết càng cao. Những sinh viên trẻ tuổi thường ít bị chùn bước trước những khó khăn, thử thách, và không bị ràng buộc bởi nhiều trách nhiệm như gia đình hay công việc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung vào học tập.

Tại sao lại giới hạn độ tuổi đi du học Hàn Quốc?

Ngược lại, những người có tuổi cao và đã lập gia đình thường gặp nhiều khó khăn trong việc chuyên tâm vào học tập. Tỷ lệ bỏ học giữa chừng đối với nhóm này cũng khá cao.

Ngoài ra, việc giới hạn độ tuổi du học còn nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Những sinh viên trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, giúp cải thiện chất lượng đầu ra.

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 20/02/2017, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học top 1%. Đây là những trường có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn gần như không có, nên sẽ được ưu tiên về visa và điều kiện du học. Đối với các trường ưu tiên này, không có giới hạn độ tuổi nhập học, và giới hạn độ tuổi tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Đối với các trường không thuộc Top 1%, quy định độ tuổi du học Hàn Quốc thường là:

Độ tuổi phổ biến nhất: Từ 18 đến 25 tuổi, áp dụng cho những ai muốn học cao đẳng, đại học và cao học tại Hàn Quốc.

Nếu đã tốt nghiệp hệ trung cấp tại Việt Nam: Độ tuổi đăng ký học trường nghề hoặc học đúng chuyên ngành tại Hàn Quốc thường dưới 30 tuổi, có thể chấp nhận tối đa là 30 tuổi.

Quy định về độ tuổi du học Hàn Quốc

Nếu đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và muốn học bậc sau đại học tại Hàn Quốc: Bạn phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi dưới 30 (theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc).

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất cho các bậc học

Du học Hàn Quốc ở độ tuổi nào là phù hợp nhất? Mặc dù rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, nhưng đi du học càng sớm thì bạn càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường. Dưới đây là gợi ý về độ tuổi phù hợp nhất để du học Hàn Quốc cho từng bậc học:

  • Du học tiếng Hàn

Nếu bạn muốn đi du học chương trình tiếng Hàn, nên đi trước 24 tuổi, tốt nhất là ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Ở độ tuổi này, bạn sẽ có vô vàn cơ hội chọn trường. Từ sau 24 tuổi, cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế và nhiều trường còn không nhận du học sinh lớn tuổi cho chương trình đào tạo tiếng Hàn. Lưu ý rằng nếu bạn có ý định học lên chuyên ngành sau khi du học tiếng Hàn, bạn vẫn phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi của chương trình chuyên ngành đó. Vì vậy, hãy cân nhắc và lên kế hoạch đi du học tiếng Hàn sớm nhé!

  • Cao đẳng, đại học

Để đi du học bậc cao đẳng hoặc đại học ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần chuẩn bị sớm nhất có thể. Độ tuổi phù hợp nhất để du học Hàn Quốc bậc cao đẳng/đại học là ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/đại học. Nếu bạn muốn gap year, chỉ nên kéo dài từ 1-2 năm trước khi 24 tuổi để không bị giới hạn cơ hội chọn trường.

Thông thường, sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ chọn đi du học bậc thạc sĩ, nhưng cũng có một số trường hợp chọn học lại đại học ở Hàn Quốc. Những bạn này nên đi du học sớm nhất có thể.

  • Thạc sĩ, tiến sĩ

Lời khuyên tốt nhất cho những bạn muốn du học Hàn Quốc bậc sau đại học là du học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học và du học tiến sĩ ngay sau khi tốt nghiệp thạc sĩ. Đây là thời gian tối ưu và thuận lợi nhất vì bạn không cần phải giải trình thời gian trống. Nếu không, bạn nhất định phải đi du học sau đại học trước 30 tuổi.

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất cho các bậc học

Những lý do nên đi du học Hàn Quốc sớm

  • Hàn Quốc là đất nước đi đầu về chất lượng giáo dục

Hàn Quốc nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao, được đầu tư kỹ lưỡng và phát triển mạnh mẽ. Các trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp nhiều ngành nghề đa dạng, từ hệ đào tạo đại học đến sau đại học. Các trường đại học hàng đầu như S.K.Y (Seoul National University, Korea University, Yonsei University) mang lại cơ hội việc làm tốt hơn cho sinh viên tốt nghiệp. Hàn Quốc cũng tích cực tuyển sinh du học sinh quốc tế để nâng cao hình ảnh và chất lượng của các trường.

  • Nền văn hóa đa dạng và năng động

Nền văn hóa Hàn Quốc kết hợp giữa giá trị truyền thống và hiện đại, tạo nên sức hút mạnh mẽ trên toàn thế giới thông qua làn sóng Hallyu. Du học sinh tại Hàn Quốc không chỉ học kiến thức chuyên ngành mà còn được khám phá văn hóa bản địa, giúp thích nghi với xu hướng toàn cầu hóa. Văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng, giúp du học sinh Việt Nam dễ dàng thích ứng với môi trường mới.

  • Học bổng du học và học bổng Chính phủ

Hàn Quốc có nhiều loại học bổng dành cho du học sinh, bao gồm học bổng khuyến khích học tập từ các trường đại học và học bổng Chính phủ Hàn Quốc. Học bổng khuyến khích học tập yêu cầu sinh viên duy trì thành tích xuất sắc, còn học bổng Chính phủ là học bổng toàn phần với mức cạnh tranh cao hơn. Chính phủ Hàn Quốc thường thông báo số lượng và thời gian xét duyệt học bổng hàng năm.

  • Công việc bán thời gian phong phú

Chính phủ Hàn Quốc tạo nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho du học sinh, giúp họ trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Sau khi ở Hàn Quốc ít nhất 6 tháng, du học sinh có thể tìm kiếm công việc làm thêm. Việc làm thêm không chỉ giúp kiếm thêm thu nhập mà còn giúp cải thiện tiếng Hàn và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Những lý do nên đi du học Hàn Quốc sớm

Sau 27 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

Sau tuổi 27, bạn vẫn có cơ hội đi du học nghề tại Hàn Quốc, với một số điều kiện sau:

Nếu bạn đã có bằng Cao đẳng hoặc Đại học

Độ tuổi du học được quy định là 35 tuổi trở xuống.

Sau 6 tháng đến 1 năm du học, bạn có thể chuyển lên visa E7, dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành, cho phép bạn làm việc tại Hàn Quốc mà không bị hạn chế thời gian.

Với bằng cấp này, bạn vẫn hoàn toàn có thể đi du học nghề Hàn Quốc ở độ tuổi 30-35, miễn là bạn có bảng điểm tốt và đăng ký đúng chuyên ngành.

Nếu bạn chỉ có bằng Trung cấp

Độ tuổi du học được quy định là từ 25-30 tuổi.

Ngoài bằng tốt nghiệp Trung cấp, bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và học lực Khá trở lên (khuyến khích cao hơn và có kinh nghiệm thực tiễn) để dễ dàng được chấp nhận vào các trường học của Hàn Quốc.

Việc xác định mục tiêu của mình ở độ tuổi 27 trở đi và đánh giá lợi ích của việc đi học cho công việc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất về việc du học nghề tại Hàn Quốc.

Lời kết

Trên đây là một số quy định cơ bản về độ tuổi áp dụng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Hàn Quốc. Việc hiểu rõ và tuân thủ chặt chẽ các quy định này không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt cho hành trình du học mà còn đảm bảo sự thành công và trải nghiệm tối đa tại đất nước xinh đẹp này. Chúc các bạn có một chặng đường du học thật suôn sẻ và thành công!

>> Xem thêm:

"Đăng bởi CMTC Việt Nam vào lúc 21/06/2024"

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA Thành Công 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!