CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0334597884

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì

Việc xin học bổng du học tại Hàn Quốc không chỉ mang lại cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa mới mẻ, mà còn được coi là bước đệm quan trọng để mở ra nhiều cơ hội công việc trong tương lai. Bài viết Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì? Những loại giấy tờ nào quan trọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất, hãy cùng CMTC Việt Nam theo dõi nhé.

Hộ chiếu

Những bạn bắt đầu làm hộ chiếu mới, nên làm càng sớm càng tốt. Thủ tục làm hộ chiếu có thể được thực hiện online và thời gian nhận hộ chiếu khoảng 30 ngày, nhưng có thể dài hơn tùy thuộc vào tỉnh/thành phố xét duyệt hồ sơ.

Với những bạn sử dụng hộ chiếu "xanh lá cây" cũ, vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, cần kiểm tra ngày hết hạn visa, nếu quá cận với ngày đi du học và không còn hạn trên 6 tháng, nên làm lại hộ chiếu mới.

Hộ chiếu

Trong năm 2022, Việt Nam phát hành hộ chiếu mới, một số trường hợp hộ chiếu chưa có bổ sung nơi sinh. Nếu hộ chiếu chưa có bổ sung nơi sinh, bạn sẽ phải đi xin "bị chú" để bổ sung nơi sinh vào trang tiếp theo của hộ chiếu.

Tóm lại, việc làm hộ chiếu sớm, kiểm tra ngày hết hạn visa và bổ sung nơi sinh (nếu cần) là những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu để du học Hàn Quốc.

Ảnh thẻ

Ảnh thẻ phải được chụp trên nền trắng, đảm bảo chuẩn hình thẻ của hộ chiếu.

Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Lưu ý, ảnh trên đơn xin visa và ảnh thực tế phải giống nhau, nếu không có thể bị từ chối tiếp nhận hồ sơ.

Khi chụp ảnh, bạn nên rửa khoảng 10 tấm ảnh và lưu file mềm của ảnh. Điều này giúp bạn có thể sử dụng các file ảnh này khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc trực tuyến sau này.

Tóm lại, việc chuẩn bị ảnh thẻ đúng chuẩn, chụp trong thời gian quy định và lưu file mềm là rất quan trọng khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

Đơn xin Visa và đơn đăng ký nhập học

Đơn xin Visa và Đơn đăng ký nhập học là hai thành phần quan trọng trong hồ sơ du học Hàn Quốc. Nếu bạn nộp hồ sơ vào một trường đại học cụ thể, bạn cần phải điền đơn đăng ký nhập học của trường đó. Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có mẫu đơn đăng ký nhập học khác nhau, vì vậy bạn cần xem kỹ thông tin tuyển sinh của trường để điền đúng mẫu đơn.

Đơn xin Visa và đơn đăng ký nhập học

Đối với đơn xin Visa du học Hàn Quốc, bạn phải điền theo đúng mẫu đơn quy định. Không được tẩy xóa hoặc sửa chữa trên đơn. Nếu viết sai, bạn phải viết lại đơn mới. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trong đơn. Việc chuẩn bị đơn đăng ký nhập học và đơn xin Visa một cách chính xác là rất quan trọng để hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn được xem xét và chấp nhận.

Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập là một phần không thể thiếu trong hồ sơ nộp trường, đặc biệt là đối với những bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học thạc sĩ và tiến sĩ. Phần này sẽ giúp các trường đánh giá:

Khả năng tiếng Hàn của học viên: Bằng cách trình bày rõ ràng và logic, bạn có thể thể hiện khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Hàn một cách chuyên nghiệp.

Mức độ phù hợp giữa nguyện vọng của bạn và chương trình học của nhà trường: Bạn nên giải thích chi tiết về lý do tại sao bạn chọn chương trình và trường học này, và làm thế nào để bạn có thể hòa nhập và đóng góp tích cực vào cộng đồng học thuật của trường.

Chủ đề nghiên cứu và đề tài dự kiến: Trong kế hoạch học tập, bạn cần giới thiệu chủ đề và đề tài mà bạn dự định nghiên cứu trong quá trình học tập. Đây là một yếu tố quan trọng để nhà trường đánh giá khả năng và sự nghiêm túc của bạn với việc học.

Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập

Khi nộp hồ sơ xin học bổng, phần giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập được xem như "linh hồn" của bộ hồ sơ của bạn. Đây là cơ hội để bạn tạo điểm nhấn và làm nổi bật hồ sơ của mình so với các ứng viên khác.

Nếu bạn quan tâm đến việc xin học bổng du học Hàn Quốc, hãy chuẩn bị kỹ càng phần này để tăng cơ hội thành công. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách viết hồ sơ và xin học bổng du học Hàn Quốc để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi nộp hồ sơ.

Các loại giấy tờ, bằng cấp học vấn

Các giấy tờ về học vấn là những tài liệu quan trọng mà các bạn cần cung cấp để chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Đây có thể là:

  • Bằng tốt nghiệp (bản gốc)
  • Bảng điểm (transcript)
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (nếu áp dụng)

Các loại giấy tờ, bằng cấp học vấn

Các giấy tờ này cần phải được xử lý để nhận tem vàng tại Sở Ngoại vụ và tem tím tại Lãnh sự quán.

Các trung tâm dịch vụ du học Hàn Quốc có thể yêu cầu các bạn tự làm thủ tục này và chi trả phí liên quan. 

Một số giấy tờ liên quan đến thân nhân

Về các giấy tờ liên quan đến quan hệ thân nhân trong hồ sơ du học Hàn Quốc, cần lưu ý một số điểm sau:

Các trung tâm tư vấn thường yêu cầu photo và công chứng các giấy tờ này. Việc công chứng sẽ làm phát sinh thêm phí, và giấy tờ công chứng chỉ có hiệu lực trong 6 tháng. Nếu hết hạn, bạn buộc phải công chứng lại, gây thêm phiền phức cho gia đình.

Một số giấy tờ liên quan đến thân nhân

Trước khi nộp hồ sơ trực tiếp cho CMTC Việt Nam, bạn nên chụp ảnh các giấy tờ và gửi lại cho tư vấn viên để được xác nhận đã photo đúng quy cách. Điều này giúp phòng tránh những sai sót có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến quan hệ thân nhân một cách chu đáo và đúng quy định là rất quan trọng để đảm bảo hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn được xem xét và chấp nhận thuận lợi.

Sơ yếu lý lịch 

Đây là sơ yếu lý lịch thông thường, không phải sơ yếu lý lịch tư pháp.

Các bạn chỉ cần điền thông tin theo mẫu như các sơ yếu lý lịch thường dùng khi xin việc.

Nếu chưa có mẫu, có thể tham khảo mẫu Sơ yếu lý lịch du học Hàn Quốc.

Trong phần quá trình học tập, các bạn cần khai cụ thể tên trường, địa điểm ở cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Không được để trống phần này.

Việc cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch là rất quan trọng để hồ sơ du học của bạn được xem xét một cách thuận lợi.

Sơ yếu lý lịch 

Bảng chứng minh tài chính

  • Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập

Đối với những tài liệu này, chúng cần được dịch sang tiếng Anh và có công chứng của văn phòng. Khi làm giấy xác nhận thu nhập nghề nghiệp, cần đặc biệt chú ý để nhà trường không thấy được một số "khuyết điểm" như: tiền lương của bố mẹ thấp, không có hợp đồng lao động, tháng cuối năm không có cuống phiếu lương... Điều này có thể làm hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị từ chối do thiếu tài chính.

  • Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm gốc và số dư tài khoản được xác nhận. Sổ tiết kiệm phải được nộp trước thời hạn nộp đơn 6 tháng. Số tiền tối thiểu là 9,000$. Một số trường yêu cầu sổ tiết kiệm ít nhất 10,000$.

Bảng chứng minh tài chính

Lưu ý: Sổ tiết kiệm cần phải làm tại Ngân hàng Việt Nam hoặc Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (tùy vào yêu cầu của từng trường). Nếu tình hình tài chính của gia đình bạn tốt nhưng chưa có sổ tiết kiệm, bạn có thể liên hệ với VJ Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Cam kết đảm bảo tài chính

Người bảo lãnh cần có giấy chứng nhận và chữ ký từ địa phương cam kết sẽ đảm bảo tài chính cho con đi học. Yêu cầu kèm theo bản dịch sang tiếng Anh có công chứng.

Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ bắt buộc khi xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Không phải bệnh viện nào cũng chấp nhận tất cả các chứng chỉ y tế, mà bạn cần đến bệnh viện do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định để xét nghiệm bệnh lao.

Với khu vực phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra), bạn có thể đến Bệnh viện Phổi Trung Ương, địa chỉ 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Phí khám: 1.100.000 đồng/lần vào ngày thường, 1.200.000 đồng/lần vào cuối tuần.

Thời gian thực hiện: 1 ngày.

Với khu vực phía Nam (từ Quảng Nam trở vào), bạn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy, địa chỉ 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.

Lệ phí khám: 241.000 đồng/lần.

Thời gian hẹn kết quả: 5-7 ngày.

Lưu ý rằng việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ y tế là rất quan trọng để được cấp visa du học Hàn Quốc. Bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu cụ thể của đại sứ quán.

Giấy khám sức khỏe

Lời kết

Trong thời đại toàn cầu hóa như ngày nay, việc du học không chỉ đem lại kiến thức mà còn mở cánh cửa cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp trong tương lai. Chính vì vậy, việc chuẩn bị một hồ sơ du học chất lượng là yếu tố quyết định giúp bạn tiến xa trên con đường vươn lên đỉnh cao của sự nghiệp. Hãy tỉ mỉ và tận tâm khi làm hồ sơ du học, vì đó có thể là cơ hội cuộc đời mà bạn không nên bỏ lỡ.

>> Xem thêm:

"Đăng bởi CMTC Việt Nam vào lúc 22/06/2024"

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA Thành Công 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!