CÔNG TY CỔ PHẦN CMTC VIỆT NAM
Đơn vị tư vấn & cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Hotline sổ hiện tại

Ms.Phương 0334597884

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm không chỉ mang lại sự tiện lợi về thời gian du lịch mà còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn thăm thân, học tập hoặc công tác tại Hàn Quốc trong thời gian dài. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm vững quy định. Hãy cùng CMTC Việt Nam tìm hiểu chi tiết về Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm bao gồm những thủ tục, hồ sơ cần thiết gì trong bài viết dưới đây.

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Visa Hàn Quốc 5 năm, hay còn gọi là visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần (ký hiệu C-3-91), là loại thị thực cho phép người nắm giữ nó được phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 5 năm kể từ ngày được cấp. Mỗi lần nhập cảnh, người nắm giữ visa này được phép lưu trú tối đa 30 ngày.

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Sau khi lưu trú hết 30 ngày, người nắm giữ visa cần phải quay trở về Việt Nam, và có thể nhập cảnh lại Hàn Quốc bất cứ lúc nào trong thời gian visa còn hiệu lực.

Visa Hàn Quốc 5 năm chỉ được cấp cho những người có nhu cầu nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch Hàn Quốc, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, công tác hoặc các mục đích thương mại khác, chứ không phải với mục đích làm việc.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm

Chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với loại thị thực mà bạn xin.

Chứng minh bạn là đối tượng được xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Chứng minh bạn sẽ rời khỏi Hàn Quốc trước khi hết hạn thời gian lưu trú được cho phép.

Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm, không có tiền án tiền sự.

Không vi phạm luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc trong 5 năm gần đây.

Không thuộc đối tượng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến lợi ích của Hàn Quốc

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Thông tin cá nhân

- Đơn xin visa Hàn Quốc theo mẫu được cung cấp bởi Đại sứ quán Hàn Quốc.

- 2 ảnh kích thước 3.5x4.5 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền xanh hoặc trắng, yêu cầu chụp rõ mặt.

- Bản sao, bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

- Bản sao công chứng và bản gốc sơ yếu lý lịch, CCCD photo cả 2 mặt.

- Bản gốc, bản photo công chứng thẻ tạm trú KT3 có thời hạn trên 01 năm thuộc 1 trong 3 thành phố Hà Nội, TP.HCM hoặc Đà Nẵng.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.

Chứng minh nghề nghiệp

- Nhân viên làm việc tại công ty: Cung cấp sao kê các giao dịch ngân hàng trong ba tháng gần nhất, bảng lương của ba tháng trước đó, hợp đồng lao động cùng với giấy nghỉ phép (nếu có) khi đi Hàn Quốc, và xác nhận từ phía công ty.

- Trong trường hợp là chủ công ty: Cần nộp chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế đầy đủ trong 3 tháng gần nhất.

- Nếu là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên cùng giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận đang theo học có xác nhận của nhà trường.

Chứng minh tài chính, thu nhập

- Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng.

- Nếu không có tài khoản tiết kiệm, có thể thay thế bằng giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán,…

Lịch trình di chuyển

- Lịch trình tham quan, công tác rõ ràng, chi tiết

- Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Hàn.

Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu 

Đối với visa Hàn Quốc 5 năm, đây là loại visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry) cho phép người nắm giữ được phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày visa được cấp.

Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu 

Mỗi lần nhập cảnh, người nắm giữ visa này được phép lưu trú tối đa 30 ngày. Khi đã hết 30 ngày lưu trú, họ cần phải trở về Việt Nam. Tuy nhiên, họ có thể nhập cảnh lại Hàn Quốc bất cứ lúc nào, miễn là visa vẫn còn hiệu lực.

Vậy là tôi đã tóm tắt đúng về thời hạn của visa Hàn Quốc 5 năm phải không? Xin vui lòng cho tôi biết nếu còn có gì chưa chính xác.

Quy trình xin visa Hàn Quốc 5 năm

Xác định loại thị thực: Tùy vào mục đích và thời gian bạn dự định lưu trú, bạn cần lựa chọn loại visa phù hợp như Single Visa, Multiple Visa,...

Chuẩn bị hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin cá nhân, thời gian lưu trú, mục đích chuyến đi và cả bằng chứng minh khả năng tài chính.

Điền đơn xin visa: Sau khi hoàn thành chuẩn bị hồ sơ cá nhân, bạn cần điền đơn xin visa bằng tiếng Anh hoàn chỉnh. Đây là bước quan trọng quyết định tới 90% khả năng được cấp visa.

Quy trình xin visa Hàn Quốc 5 năm

Đặt lịch phỏng vấn: Trong các khoảng thời gian cao điểm như mùa hoa anh đào (tháng 3, 4) và mùa thu lá vàng (tháng 10, 11), lượng hồ sơ xin visa thường tăng cao. Vì vậy, lịch nộp hồ sơ và phỏng vấn nhanh chóng hết. Du khách cần chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ và hồ sơ sớm nhất có thể để sẵn sàng cho lịch hẹn phỏng vấn.

Theo dõi và nhận kết quả: Thông thường, nếu bạn xin visa tự túc, quá trình xét duyệt và gửi kết quả từ Đại sứ quán Hàn Quốc có thể mất ít nhất 18 ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ làm visa của bên thứ ba, quá trình này thường diễn ra nhanh hơn, từ 10-14 ngày. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm mất bao nhiêu phí

Phí thị thực nộp cho Đại sứ quán Hàn Quốc: 80 USD (~ 1.892.000 VNĐ).

Phí dịch vụ nộp cho Trung tâm KVAC: 390.000 VNĐ/bộ hồ sơ.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các dịch vụ khác khi nộp hồ sơ tại Trung tâm KVAC TP Hồ Chí Minh, bạn cần phải nộp thêm:

Dịch vụ bưu gửi:

Nội thành: 60.000 VNĐ (gửi trong 1 ngày làm việc).

Ngoại thành: 80.000 VNĐ (gửi trong 3 ngày làm việc).

Dịch vụ photo, in ấn: 2.000 VNĐ/trang.

Dịch vụ chụp ảnh: 50.000 VNĐ/4 tấm theo tiêu chuẩn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (chỉ áp dụng với KVAC tại TP Hồ Chí Minh chi nhánh 1 & 2).

Phí dịch thuật hồ sơ, giấy tờ: 75.000 VNĐ/trang.

Phí làm visa 5 năm qua bên trung gian như Visana: 4.300.000 – 7.200.000 VNĐ/khách.

Vì vậy, tổng chi phí để làm visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm sẽ dao động từ khoảng 6.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào các dịch vụ bạn lựa chọn sử dụng.

Xin visa Hàn Quốc 5 năm mất bao nhiêu phí

Lưu ý: Lệ phí thị thực và phí dịch vụ nộp cho Trung tâm KVAC là các khoản phí bắt buộc phải nộp và không được hoàn trả trong trường hợp bạn không được cấp visa.

Một số câu hỏi thường gặp 

Visa Hàn Quốc 5 năm là gì và ai có thể xin?

  • Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa cho phép người nộp đơn nhập cảnh và lưu trú lại Hàn Quốc nhiều lần trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp visa. Bất kỳ công dân nào có nhu cầu thường trú hoặc đi lại thường xuyên giữa Việt Nam và Hàn Quốc đều có thể xin visa này.

Tôi có cần phải làm đơn xin visa bằng tiếng Anh không?

  • Đúng, bạn cần điền đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Đây là yêu cầu bắt buộc để giúp Đại sứ quán Hàn Quốc hiểu rõ mục đích của bạn khi xin visa.

Tôi cần phải điền đơn xin visa bằng tay hay có thể in ấn ra?

  • Bạn có thể tải mẫu đơn xin visa trên website của Đại sứ quán Hàn Quốc và in ấn ra để điền thông tin. Việc điền đơn bằng chữ in sẽ giúp đơn xin của bạn rõ ràng hơn và dễ đọc hơn.

Làm sao để biết hồ sơ xin visa của tôi đã được chấp thuận hay từ chối?

  • Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một phiếu hẹn để trả kết quả. Kết quả xin visa sẽ được thông báo qua tin nhắn SMS hoặc email. Nếu bạn không nhận được thông báo, bạn có thể kiểm tra trực tiếp tại trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Tôi có thể sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba để xin visa Hàn Quốc không?

  • Có, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các công ty dịch vụ làm visa để giúp quy trình xin visa dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn rằng công ty mà bạn chọn là uy tín và có kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa.

>> Xem thêm:

"Đăng bởi CMTC Việt Nam vào lúc 22/06/2024"

TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CMTC việt Nam là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính du học, du lịch hàng đầu Việt Nam

Trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn

Dịch vụ chuyên nhiệp, uy tín

Có 3 hợp đồng bảo vệ quyền lợi

Sổ thật, tài khoản thật 100%

Tỷ lệ đạt VISA Thành Công 100%

Tra cứu tài khoản trên mobile banking

Nhận xét về chúng tôi

CMTC Việt Nam ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mọi đối tác, khách hàng, xây dựng được uy tín, thương hiệu và giúp hàng triệu du học sinh hiện thực hóa được ước mơ của mình!

Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Tuyết Nguyễn
"Mình đã từng chứng minh tài chính cho người thân của mình ở đây, giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình, làm việc đúng hẹn. Mình đã từng làm ở nơi khác nhưng sau khi làm với CMTC Việt Nam mình thấy hài lòng hơn"
Tuyết Nguyễn
Khách hàng
Kim Liên
Cảm ơn chị Phương và chị Hằng đã giúp em để em qua Vi nhanh ạ! Giờ em đã sang bên Đài để thực hiện ước mơ của mìn rồi. Làm nhanh và các chị cũng nhiệt tình tạo điều kiện hết sức có thể!
Kim Liên
Du học sinh Đài Loan
Anh Hiếu
“Dịch vụ tư vấn của CMTC Việt Nam rất hữu ích, hỗ trợ các công ty du học cũng như học sinh tìm được giải pháp và nguồn hỗ trợ tài chính ưu việt nhất, giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa ước mơ du học của mình!
Anh Hiếu
Đơn vị tư vấn du học
Chị Võ Thị Thu Hòa
"Tôi lựa chọn kênh đầu tư hỗ trợ tài chính du học thông qua CMTC Việt Nam đã hơn 6 năm nay và hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp, minh bạch, an toàn của nguồn vốn và thực sự rất hài lòng về lợi tức mà mình đã nhận được."
Chị Võ Thị Thu Hòa
Nhà đầu tư
Xem tất cả

Đối tác liên kết

Trân trọng cảm ơn các đối tác đã tin tưởng và giới thiệu khách hàng sử dụng dịch vụ của CMTC Việt Nam!